การใช้การแลกเปลี่ยน ในการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการ ในระบบเศรษฐกิจแบบ COVID
มีนาคม 2563

เคยสงสัยไหมว่า ธุรกิจดำเนินมาอย่างไร ก่อนจะมีสกุลเงินแบบวันนี้

โดยปกติแล้ว สินค้าและบริการจะได้รับชำระโดยการแลกเปลี่ยนกับสินค้าและบริการจากธุรกิจหรือบุคคลอื่น แน่นอนว่าวิธีการนี้ เป็นที่รู้จักในนามการค้าแลกเปลี่ยน หรือ Barter และเป็นสิ่งที่ผู้ก่อตั้ง BizX และ CEO Bob Boba Bogga เข้าใจเป็นอย่างดี

ด้วยสำนักงานในสหรัฐอเมริกาและที่อื่นๆ BizX มีธุรกิจที่เข้าร่วมมากกว่า 6,700 แห่งเช่น Habitat for Humanity, Seattle Sounders FC, San Francisco 49ers, American Red Cross, iHeartRADIO, Holiday Inn Express และอื่นๆ ที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกในการค้าแลกเปลี่ยนนี้

“หนึ่งในสามของธุรกิจในโลกนี้ คือธุรกิจที่ไม่ได้ใช้เงินสด” Bagga กล่าวว่า ธุรกิจของเขาคือ แพลตฟอร์มที่อำนวยความสะดวกให้เจ้าของธุรกิจสามารถทำการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการได้โดยไม่ต้องใช้เงินสด

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในสามของธุรกิจในโลกนี้ ที่เป็นกลุ่มธุรกิจที่ไม่ใช้เงินสด ต่างก็อยู่ในภาคเศรษฐกิจปัจจุบัน ที่กำลังเผชิญกับภาวะ COVID  แต่สิ่งที่กลุ่มธุรกิจที่ไม่ใช้เงินสดเผชิญนั้นแตกต่างกว่า

“ในระบบเศรษฐกิจของวันนี้ ความท้าทายที่เราเผชิญอยู่คือ ผู้คนไม่มีเงินสดและมีกระแสเงินสดที่น้อยมาก แต่พวกเขามีสินค้า มีกำลังการผลิต จำนวนมาก ดังนั้น แนวคิดคือ คุณจะเปลี่ยนสิ่งที่คุณมี เป็นสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างไร นั่นคือสิ่งที่บริษัท ของเราสามารถช่วยได้”

ถาม:     ตั้งแต่การระบาดใหญ่ของ COVID-19 เริ่มขึ้น คุณเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างของธุรกิจในระบบการค้าแลกเปลี่ยน
ตอบ:     มีบางธุรกิจที่ต้องปิดตัวลง พวกเขาไม่ได้ทำงานและเราอาจไม่สามารถช่วยเหลือพวกเขาได้มากนัก แต่อย่างไรก็ตาม บางส่วนของธุรกิจเหล่านี้ที่ถูกปิดตัวลง พวกเขากำลังใช้ BizX เพื่อแลกเปลี่ยนค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงร้าน เช่น ทาสีร้าน เป็นต้น

ร้านอาหารจำนวนมากกำลังให้บริการเดลิเวอรี่ พวกเขาจึงต้องซื้อป้าย สิ่งพิมพ์ และอัปเดตเว็บไซต์เพื่อโฆษณาบริการเดลิเวอรี่ให้เป็นที่รู้จัก รวมไปถึง แลกเปลี่ยนเป็นค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ เช่น น้ำยาทำความสะอาด

ถาม:     ธุรกิจจะเข้าร่วมในระบบการค้าแลกเปลี่ยนได้อย่างไร
ตอบ:     ฉันคิดว่า ไม่เพียงแต่ระบุว่า อะไรคือสินค้าหรือบริการที่คุณต้องการนำเสนอ อะไรที่คุณมีในสินค้าคงคลัง แต่หมายรวมถึงอะไรที่คุณต้องการมี ต้องการซื้ออีกด้วย

มันง่ายมาก ตอนนี้ทุกคนกำลังตัดค่าใช้จ่าย ดังนั้น ไม่แน่ คุณอาจตัดงบโฆษณาของคุณไปแล้ว แต่ถ้าคุณสามารถทำสิ่งที่คุณจำเป็น ได้โดยไม่ต้องใช้เงินสด คุณจะไม่จำเป็นต้องมุ่งแต่ตัดค่าใช้จ่ายอย่างเดียวอีกแล้ว  และคุณยังสามารถเข้าถึงกลุ่มสังคมรอบๆ ตัวคุณได้เพื่อดูว่าคุณจะช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้อย่างไร

ถาม:     คุณได้คิดค้นวิธีการใหม่ๆ ของธุรกิจคุณ เพื่อช่วยในเศรษฐกิจปัจจุบันในทางใดบ้าง
ตอบ:     เราเสนอให้วงเงินเครดิตปลอดดอกเบี้ย ให้แก่สมาชิกของเรา เพื่อให้ร้านอาหารที่ต้องการซื้อของบางสิ่งบางอย่าง ในขณะที่ร้านพวกเขาปิดอยู่ พวกเขาสามารถจ่ายค่าสินค้าหรือบริการด้วย BizX และจ่ายเงินคืนด้วยทาโก้ในอีกสามเดือนข้างหน้า

พวกเขาไม่เพียงแต่สามารถแลกเปลี่ยนได้ แต่พวกเขายังสามารถได้รับสิ่งที่พวกเขาต้องการตอนนี้ และจ่ายคืนในภายหลังผ่านการแลกเปลี่ยนได้อีกด้วย

ถาม:     คุณมีคำแนะนำอะไรสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ประสบปัญหาในตอนนี้
ตอบ:     ธุรกิจจะกลับมาอีกครั้ง และมันจะกลับมาเสมอ แต่จะต้องใช้เวลาสักพัก

นี่คือโอกาสที่ดีที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ แม้ว่าจะเต็มไปด้วยความกลัวในตอนนี้ก็ตาม ดูแลตัวเองให้ดี ในฐานะที่เราคือเจ้าของกิจการ ให้เวลากับตัวเองในการคิด ทดลอง ลงมือทำสิ่งใหม่ๆ แม้ว่าจะเป็นเพียง 15 หรือ 30 นาทีก็ตาม มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุดว่า เมื่อคุณคือแม่ทัพขององค์กร แล้วคุณมีโอกาสในการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เปิดรับแนวทางใหม่ๆ คุณจะเซอร์ไพรส์กับสิ่งที่คุณสามารถทำได้

 

https://425business.com/when-cash-isnt-an-option-trade/

Rae Vadee

Author Rae Vadee

More posts by Rae Vadee