คำถามที่พบบ่อย

บาร์เทอร์คาร์ดคืออะไร?

keyboard_arrow_down

บาร์เทอร์คาร์ด ทําหน้าที่เป็น ‘ผู้ให้บริการการค้าแลกเปลี่ยน’ และได้เปลี่ยนการแลกเปลี่ยนแบบดั้งเดิม เป็นเครื่องมือทางธุรกิจที่ทันสมัย การใช้เทคโนโลยีและระบบออนไลน์ ทำให้บาร์เทอร์คาร์ดสามารถแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการกับธุรกิจทั่วโลก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความยืดหยุ่น และปลอดภัย

บาร์เทอร์คาร์ดอํานวยความสะดวกและตรวจสอบการซื้อ (เดบิต) และการขาย (เครดิต) ที่ดําเนินการโดยสมาชิก ธุรกรรมเหล่านี้จะถูกบันทึกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์และสมาชิกจะได้รับใบแจ้งยอดรายเดือนที่สรุปธุรกรรมที่เกิดขึ้น สมาชิกจะได้รับบัตรบาร์เทอร์คาร์ด และสามารถทำธุรกรรมผ่านการใช้บัตร เวาเชอร์ หรือธุรกรรมออนไลน์ นอกจากนี้ บาร์เทอร์คาร์ดยังส่งเสริมธุรกิจของสมาชิก ด้วยการดูแลและอัปเดตไดเรกทอรี่ธุรกิจสมาชิก

วิสัยทัศน์ของบาร์เทอร์คาร์ด คือเป็นเครื่องมือในการเพิ่มยอดขายสําหรับทุกธุรกิจ

ปัจจุบันมี 6 ประเทศ

บาร์เทอร์คาร์ดสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจใดบ้าง?

keyboard_arrow_down

บาร์เทอร์คาร์ดสามารถสร้างประโยชน์ให้กับทุกธุรกิจ ที่มีความสามารถในการรับลูกค้าหรือรับธุรกิจเพิ่ม มีกรณีศึกษาและเคล็ดลับการแลกเปลี่ยนหลายกรณีของสมาชิก ที่สามารถแสดงให้คุณเห็นได้ว่า บาร์เทอร์คาร์ดสามารถสร้างประโยชน์ให้ธุรกิจเหล่านั้นได้อย่างไร

สมาชิกบาร์เทอร์คาร์ด มีประเภทธุรกิจใดบ้าง?

keyboard_arrow_down

บาร์เทอร์คาร์ดมีฐานสมาชิกกว่า 3,000 ธุรกิจในประเทศไทย และกว่า 35,000 ธุรกิจทั่วโลก

มีกว่า 700 ประเภทธุรกิจ แบ่งเป็นหมวดหมู่ ตั้งแต่ ก – อ

บาร์เทอร์คาร์ดยินดีต้อนรับทุกประเภทธุรกิจ คุณสามารถตรวจสอบดูที่ “ประเภทธุรกิจสมาชิก” เพื่อทําความเข้าใจว่าธุรกิจใดบ้างที่เป็นสมาชิกบาร์เทอร์คาร์ด

สินค้าหรือบริการใดที่สามารถขายผ่านบาร์เทอร์คาร์ดได้?

keyboard_arrow_down

คุณสามารถขายสินค้าและบริการได้เกือบทุกประเภทผ่านบาร์เทอร์คาร์ด ไม่เพียงแต่สินค้าและบริการของคุณเองเท่านั้น คุณยังสามารถสั่งซื้อจากผู้ผลิตหรือผู้ค้าส่งในราคาต้นทุนและนำมาขายได้ และด้วยความพยายามและตั้งใจในสร้างยอดขายในบาร์เทอร์คาร์ด คุณสามารถประสบความสําเร็จได้แน่นอน

วิธีการใช้บาร์เทอร์คาร์ด?

keyboard_arrow_down

มีหลายวิธีในการใช้บาร์เทอร์คาร์ด เพื่อสร้างธุรกิจของคุณและยกระดับไลฟ์สไตล์ของคุณ เมื่อคุณเข้าร่วมกับบาร์เทอร์คาร์ด คุณสามารถเข้าถึง วิดีโอแนะนำวิธีการใช้งานและกรณีศึกษาที่หลากหลาย เพื่อเป็นแนวทางในการใช้บาร์เทอร์คาร์ดเป็นเครื่องมือในการแก้ปัญหาความท้าทายทางธุรกิจ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ที่ดูแลคุณยังพร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือคุณอย่างเต็มที่ พร้อมให้ทางเลือกมากมายที่เหมาะกับความต้องการทางธุรกิจและไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด คุณสามารถฟังความคิดเห็นของสมาชิก โดยคลิก “เมื่อลูกค้าพูดถึงเรา”

การทําธุรกรรม ทํางานอย่างไร?

keyboard_arrow_down

ธุรกรรมบาร์เทอร์คาร์ดคล้ายกับธุรกรรมบัตรเครดิต/เดบิต

สมาชิกบาร์เทอร์คาร์ดจะได้รับเทรดบาทจากมูลค่าสินค้าและบริการที่ขายไปและมูลค่านี้จะถูกบันทึกไว้ในบัญชีของสมาชิก สมาชิกสามารถใช้บัตรบาร์เทอร์คาร์ดเพื่อใช้จ่ายยอดเครดิตที่มี (หรือจ่ายจากวงเงินสินเชื่อปลอดดอกเบี้ยที่ได้รับ) กับสินค้าและ/หรือบริการจากสมาชิกบาร์เทอร์คาร์ดอื่นๆ ความยืดหยุ่นของระบบบาร์เทอร์คาร์ด ช่วยให้คุณไม่ต้องซื้อจากธุรกิจเดียวกันกับที่คุณขายให้ อีกทั้งคุณสามารถใช้จ่ายในระดับสาขา ระดับประเทศและต่างประเทศ คุณสามารถขายตอนนี้และซื้อในภายหลังโดยใช้วงเงินสินเชื่อปลอดดอกเบี้ยไปซื้อได้ก่อน แม้กระทั่งก่อนจะทำการขายก็ตาม

ฉันสามารถใช้บาร์เทอร์คาร์ดสําหรับการใช้จ่ายส่วนตัวได้หรือไม่?

keyboard_arrow_down

สามารถทำได้ ปัจจุบันคุณใช้รายได้จากธุรกิจ เพื่อจ่ายค่าใช้จ่ายส่วนตัวอยู่แล้ว ดังนั้น ถ้าคุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ทั้งส่วนของธุรกิจและส่วนตัว ย่อมคุ้มค่าที่จะใช้จ่ายผ่านบาร์เทอร์คาร์ด

คุณสามารถจ่ายเงินปันผลกรรมการ หรือให้เงินกู้กรรมการเป็นเทรดบาทได้ มากไปกว่านั้น คุณยังสามารถจ่ายเทรดบาทเป็นส่วนหนึ่งของค่าจ้างได้อีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ได้ถูกอธิบายเพิ่มเติมไว้ในวิธีการใช้บาร์เทอร์คาร์ดสำหรับสมาชิก อย่างไรก็ตาม เรามักจะแนะนําสมาชิกให้พูดกับนักบัญชีของตน เกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดที่จะใช้กลยุทธ์เหล่านี้ในธุรกิจ

สามารถจํากัดยอดการซื้อขายของฉันได้หรือไม่?

keyboard_arrow_down

คุณสามารถจํากัดยอดการซื้อขายของคุณได้ เราแนะนําให้สมาชิกบาร์เทอร์คาร์ด ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 10% ถึง 15% ของยอดขายรวมของธุรกิจปัจจุบัน เราเข้าใจดีว่า คุณอาจใช้กำลังการผลิตอย่างเต็มกำลัง ในบางช่วงเวลา หรือบางช่วงฤดูกาลที่มียอดขายสูง คุณสามารถวางแผนการซื้อขายร่วมกันกับผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของคุณ เพื่อออกแบบแผนการซื้อขายที่หมาะสมกับคุณและธุรกิจของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นอย่างช้าๆ และในขณะที่เราและคุณกำลังทำงานร่วมกัน เพื่อจัดหาซัพพลายเออร์ให้กับธุรกิจคุณเพิ่มเติมนั้น คุณสามารถเพิ่มเป้ายอดขายกับบาร์เทอร์คาร์ดได้

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าไม่มีซัพพลายเออร์ของฉันอยู่ในบาร์เทอร์คาร์ด?

keyboard_arrow_down

เมื่อคุณเข้าร่วมกับเรา จะมีการวิเคราะห์ธุรกิจแบบละเอียด เพื่อระบุซัพพลายเออร์ที่มีในบาร์เทอร์คาร์ด และเป็นซัพพลายเออร์ที่คุณมีโอกาสทำการค้าด้วย ถ้าซัพพลายเออร์ที่มีไม่เพียงพอต่อความต้องการทางธุรกิจของคุณแล้ว บาร์เทอร์คาร์ดจะทํางานร่วมกับคุณ เพื่อจัดหาซัพพลายเออร์ใหม่เพิ่มเติม เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณให้ได้มากที่สุด สมาชิกบาร์เทอร์คาร์ดที่มีการแลกเปลี่ยนอย่างต่อเนื่องประสบความสําเร็จอย่างดีในการเพิ่มผลกําไรทางธุรกิจของพวกเขา โดยการทำงานเชิงรุกในการหาซัพพลายเออร์ที่ตรงกับที่ธุรกิจต้องการ โดยแนะนําซัพพลายเออร์เหล่านั้นสู่บาร์เทอร์คาร์ด เพื่อให้พวกเขามีสินค้าและบริการที่พวกเขาต้องการในการดําเนินธุรกิจโดยตรง

ฉันจะแปลงเงินเทรดบาทเป็นเงินสดได้อย่างไร?

keyboard_arrow_down

โดยการซื้อสินค้าหรือบริการด้วยเทรดบาทของคุณ คุณได้ทำการประหยัดเงินสดทันทีและยังสามารถรักษาเงินสดในธุรกิจของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อสินค้าหรือบริการอื่นๆ ด้วยเทรดบาทแล้วขายไปสู่ตลาดเงินสด ดังนั้น คุณสามารถเปลี่ยนเทรดบาทเป็นเงินสดได้ทันที ตัวอย่างเช่น ร้านอาหารซื้อไวน์ในบาร์เทอร์คาร์ด แล้วนำไปขายภายในร้านอาหารเป็นเงินสด

เทรดบาทไม่สามารถโอนเป็นเงินสดโดยบาร์เทอร์คาร์ดหรือสถาบันการเงินอื่นๆ ได้

ฉันสามารถเรียกเก็บเป็นเงินสดบางส่วนและเทรดบาทบางส่วนได้หรือไม่?

keyboard_arrow_down

บาร์เทอร์คาร์ดคือระบบการค้าแลกเปลี่ยน 100% เมื่อเข้าร่วมกับบาร์เทอร์คาร์ด สมาชิกทุกคนตกลงที่จะเทรดผ่านการแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน 100% มีข้อยกเว้นในทางปฏิบัติสําหรับกฎนี้ สำหรับการทําธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์ อนุญาตให้มีการทําธุรกรรมผ่านการแลกเปลี่ยน ขั้นต่ำ 30% และการทําธุรกรรมรถยนต์ อนุญาตให้มีการทําธุรกรรมผ่านการแลกเปลี่ยน ขั้นต่ำ 20% หรือสัญญาการค้าอย่างต่อเนื่อง ที่สามารถเจรจาให้มีการชำระเป็นสัดส่วนของเงินสดและเทรดบาทร่วมกันได้ ทั้งนี้ ต้องได้รับการอนุมัติล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรจากผู้แทนที่ได้รับอนุญาตของบาร์เทอร์คาร์ดเท่านั้น

ฉันสามารถทำการแลกเปลี่ยนในต่างประเทศได้หรือไม่?

keyboard_arrow_down

สามารถทำได้แน่นอน บาร์เทอร์คาร์ด มีสํานักงานในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร ไทย ฝรั่งเศส และแอฟริกาใต้ นอกจากนี้ บาร์เทอร์คาร์ดยังสามารถทำการแลกเปลี่ยนกับผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนรายอื่นทั่วโลกได้อีกด้วย มีสมาชิกจํานวนมากที่ได้เริ่มทำการซื้อและขายกับตลาดต่างประเทศ การเดินทางยังคงเป็นที่ชื่นชอบสําหรับสมาชิก ในการใช้ช่วงเวลาวันหยุดไปกับการท่องเที่ยวต่างประเทศ พวกเขาสามารถจ่ายค่าใช้จ่ายสําหรับการท่องเที่ยววันหยุดของพวกเขาด้วยกับสินค้าและบริการของตัวเอง

บาร์เทอร์คาร์ดมีการจัดกิจกรรมสำหรับสมาชิกหรือไม่?

keyboard_arrow_down

ใช่ บาร์เทอร์คาร์ดเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ โดยกิจกรรมจะถูกออกแบบมาเพื่อมุ่งเน้นให้เกิดการแนะนําธุรกิจซึ่งกันและกัน เพื่อทำความรู้จัก สร้างสายสัมพันธ์เพื่อเพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ ทั้งเพิ่มโอกาสการแลกเปลี่ยน สร้างกลุ่มลูกค้าแนะนำในธุรกิจเงินสด ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากความสัมพันธ์อันดีของกลุ่มนักธุรกิจ บาร์เทอร์คาร์ดมีการจัดกิจกรรมทั้งในระดับสาขาและระดับประเทศอย่างต่อเนื่อง ติดตามกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นได้เร็วๆ นี้

เทรดบาท คืออะไร?

keyboard_arrow_down

เทรดบาท คือ หน่วยบันทึกที่บาร์เทอร์คาร์ดใช้ในการบันทึกข้อมูลการแลกเปลี่ยนสำหรับสมาชิก สําหรับวัตถุประสงค์ด้านภาษี หนึ่งเทรดบาท (1 TB) มีค่าเท่ากับ หนึ่งบาท (1 บาท)

จําเป็นต้องมีใบกํากับภาษีสําหรับธุรกรรมซื้อขายหรือไม่?

keyboard_arrow_down

ใช่  ผู้ขายสามารถออกใบกํากับภาษีสําหรับธุรกรรมซื้อขายให้กับผู้ซื้อได้ตามปกติ เปรียบเสมือนธุรกรรมปกติของธุรกิจ เมื่อผู้ขายมีการเรียกเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม ส่วนภาษีมูลค่าเพิ่มนี้ จะถูกเรียกเก็บเป็นเครดิตเทรดบาท วิธีการนำส่งใบกํากับภาษีจะต้องปฏิบัติตามข้อกําหนดตามปกติ

บาร์เทอร์คาร์ดคือระบบส่วนลดหรือไม่?

keyboard_arrow_down

ไม่ใช่ บาร์เทอร์คาร์ดไม่ถือว่าเป็นระบบส่วนลด และไม่ใช่โปรแกรมรางวัลหรือโปรแกรมตอบแทนใดๆ

บาร์เทอร์คาร์ดเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายผลตอบแทนแบบปิรามิดหรือไม่?

keyboard_arrow_down

ไม่ใช่ บาร์เทอร์คาร์ดไม่ใช่เครื่อข่ายผลตอบแทนแบบปิรามิด บาร์เทอร์คาร์ดมุ่งสร้างกลุ่มสมาชิกใหม่เพื่อขยายเครือข่ายและเพิ่มโอกาสในการแลกเปลี่ยนให้กับสมาชิกของเรา รวมทั้งจัดหาธุรกิจใหม่ เข้ามาทดแทนธุรกิจสมาชิกที่อาจขายกิจการ ปิดกิจการ หรือไม่สามารถดําเนินการต่อไปได้ ไม่มีการตั้งค่าลําดับชั้นสมาชิกที่มีอยู่เพื่อรับผลตอบแทนจากสมาชิกใหม่แต่อย่างใด รูปแบบธุรกิจและโครงสร้างรายได้ของบาร์เทอร์คาร์ดมาจากยอดการแลกเปลี่ยนของสมาชิกเป็นหลัก

วิธีการจัดการเรื่องภาษีสำหรับธุรกรรมผ่านบาร์เทอร์คาร์ดคืออะไร?

keyboard_arrow_down

รายการธุรกรรมที่เกิดขึ้นผ่านบาร์เทอร์คาร์ดสามารถประเมินและบันทึกเป็นรายได้หรือค่าใช้จ่าย เช่นเดียวกันกับธุรกรรมที่เกิดขึ้นในธุรกิจเงินสด

เมื่อสมาชิกผู้ขายทำการขายสินค้าในราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มให้กับสมาชิกผู้ซื้อ สมาชิกผู้ขายจะทำการจัดส่งใบกำกับภาษีให้กับสมาชิกผู้ซื้อเสมือนการทำธุรกรรมในธุรกิจเงินสด

สมาชิกผู้ขายจะได้รับมูลค่าสินค้าและบริการ รวมทั้งภาษีมูลค่าเพิ่มเป็นเทรดบาท

เมื่อเกิดการทำธุรกรรมเกิดขึ้น บาร์เทอร์คาร์ดจะทำการเดบิตยอดซื้อจากบัญชีสมาชิกผู้ซื้อ และเครดิตไปยังบัญชีสมาชิกผู้ขาย

สําหรับวัตถุประสงค์ด้านภาษี หนึ่งเทรดบาท (1 TB) มีค่าเท่ากับ หนึ่งบาท (1 บาท)

สินค้าในบาร์เทอร์คาร์ดมีราคาแพงกว่าทั่วไปหรือไม่?

keyboard_arrow_down

เช่นเดียวกับการปฏิบัติตามปกติของคุณ เราแนะนําให้คุณทำการเปรียบเทียบราคาจากสมาชิกผู้ขายก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อ  เพื่อจัดการกับปัญหาการตั้งราคาสูงเกินจริง นโยบายการแลกเปลี่ยนอย่างเป็นธรรม เป็นบทบาทที่สำคัญมากที่บาร์เทอร์คาร์ดยึดมั่นและดูแลให้เกิดขึึ้น  เราสนับสนุนว่าราคาจะต้องสอดคล้องกับการซื้อเงินสด เพียงแต่ธุรกรรมจะถูกชำระในรูปแบบเทรดบาท ซึ่งไม่ควรมีราคาแพงกว่าการทําธุรกรรมเงินสด

ทําไมฉันต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเงินสด?

keyboard_arrow_down

ค่าธรรมเนียมเงินสด คือค่าใช้จ่ายในการบริหารของเรา  ไม่ใช่ทุกด้านของการดําเนินธุรกิจสามารถจ่ายด้วยการแลกเปลี่ยนและเราจะไม่ส่งเสริมให้ทุกท่านดําเนินธุรกิจของตนโดยใช้เงินเทรดบาทเพียงอย่างเดียว

เทรดบาทของฉันมีการหมดอายุหรือไม่?

keyboard_arrow_down

ไม่มี เทรดบาทของคุณจะไม่มีการหมดอายุแต่อย่างใด ตราบเท่าที่คุณเป็นสมาชิกบาร์เทอร์คาร์ด อย่างไรก็ตาม บัตรบาร์เทอร์คาร์ดที่คุณได้รับจะหมดอายุตามวันที่แสดงบนบัตร บัตรใหม่จะถูกจัดทำและส่งมอบให้คุณโดยอัตโนมัติ

หากคุณได้รับเป็นบัตรของขวัญของบาร์เทอร์คาร์ด บัตรของขวัญนี้ จะมีอายุ 4 เดือนนับจากวันที่ออก

มีการให้คะแนนหรือจัดลำดับธุรกิจจากประสบการณ์ของสมาชิกท่านอื่นหรือไม่?

keyboard_arrow_down

มี ธุรกิจสามารถถูกให้คะแนนจากประสบการณ์สมาชิกอื่นๆ ของคุณ วิธีนี้ สามารถทำได้ผ่าน Bartercard Search หรือ ค้นหาสมาชิก และมีผลในการแสดงลำดับตามการให้คะแนนที่ได้รับ