การกลับมาของนักท่องเที่ยวจีน ธุรกิจต่างๆควรรับมืออย่างไร?

การกลับมาของนักท่องเที่ยวจีน ธุรกิจต่างๆควรรับมืออย่างไร?

จากสถานการณ์โควิด19ที่จุดเริ่มต้นมาจากประเทศจีนในปลายปี 62 จนมาถึงต้นปี66 ตั้งแต่เริ่มระบาดประเทศจีนประกาศใช้มาตรการ ZeroCovid ไม่ให้ประชาชนออกนอกประเทศโดยการเดินทางจะต้องขออนุญาตหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจะไม่อนุมัติหากไม่เหตุจำเป็นซึ่งเป็นส่วนทำให้เศรษฐกิจท่องเที่ยวและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องชะลอตัวกันทั่วโลกยิ่งในประเทศไทยที่พึ่งพาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นหลัก พิษของโควิด19 ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวซบเซามาหลายปีพอรัฐบาลหลาย ๆ ประเทศประกาศผ่อนคลายมาตรการการเดินทางก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศมากขึ้น ธุรกิจท่องเที่ยวก็กลับมาขยับได้มากขึ้นแต่การท่องเที่ยวหลายแห่งก็เฝ้ารอกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวจีนกลับมา

ปี 65 ที่หลายประเทศประกาศผ่อนคลายการควบคุมการเดินทางแต่ประเทศจีนก็ยังยืนยันมาตรการ Zero Covid อยู่แต่ด้วยสถานการณ์ในประเทศจีนก็ไม่ดีขึ้น จนรัฐบาลจีนเห็นว่าสถานการณ์โรคระบาดอาจจะกระทบการเศรษฐกิจขยายวงกว้างและหลายประเทศก็มีการผ่อนปรนมาตรการหลายอย่าง จนมาต้นปี 66 นี้ที่รัฐบาลจีนประกาศผ่อนคลายและเดินหน้าเพื่อเปิดประเทศตั้งแต่ 8 มกราคม 2566 เป็นต้นไป เมื่อประกาศออกมาแน่นอนว่าหลายธุรกิจก็ต้องเตรียมรับมือนักท่องเที่ยวจีนซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่ที่คาดว่าจะกลับเข้ามาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจทำให้เงินสะพัดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมากขึ้น

การกลับมาของนักธุรกิจก็จะเป็นอีกความหวังเพื่อจะให้ธุรกิจกลับมาเดินหน้าได้ต่อสำหรับหลายที่อาจจะมีการชะลอตัวในช่วงการระบาดของโควิด การเตรียมตัวเพื่อจะรองรับลูกค้านั้นก็เป็นเรื่องสำคัญอาจจะต้องสต๊อคสินค้าเพิ่ม ผลิตสินค้าที่จะทดแทน,ต้องการเงินสดเพื่อมาหมุนเวียน การระบายสินค้าบางตัวออกไปเพื่อสภาพคล่อง บาร์เทอร์คาร์ดจะเป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้การเตรียมตัวนั้นคล่องตัวมากยิ่งขึ้นด้วยการจับคู่หรือแนะนำสมาชิกที่สามารถมาเป็นพาร์ทเนอร์แลกเปลี่ยนสินค้าในสต๊อคให้เป็นมูลค่าในบาร์เทอร์คาร์ดเพื่อที่จะนำไปเปลี่ยนเป็นสินค้าที่จำเป็นที่ต้องใช้เพื่อการผลิตใหม่ ๆหรือการสร้างพาร์ทเนอร์ระหว่างประเทศเพื่อสร้างความแตกต่างในสินค้าและบริการที่จะต่างจากคู่แข่งได้

ในช่วงที่กลับมาหลังจากสถานการณ์โควิดนั้นสิ่งที่สำคัญคือสภาพคล่องเงินสดเมื่อมาใช้งานบาร์เทอร์คาร์ดจะช่วยประหยัดเงินสดให้ธุรกิจได้สามารถนำเงินสดไปใช้หมุนเวียนมในส่วนอื่น ๆ ของธุรกิจได้

บาร์เทอร์คาร์ดพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญทางการตลาดที่จะแนะนำลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจจากสมาชิกของเราที่มีมากกว่า3,000รายในประเทศไทยและ 30,000 รายจากทั่วโลกเพื่อจะทำให้การบริหารจัดการธุรกิจของคุณง่ายมากขึ้นสร้างโอกาสได้มากขึ้น เพื่อยอดขายที่โตขึ้น